Tầm quan trọng của việc dịch thuật tiếng Hà Lan. Trong công việc kinh doanh hợp tác tại hà lan, phiên dịch viên cần biết về ngôn ngữ, văn hóa phải đi liền với hiểu biết về phong cách làm việc, phong cách sống của con người. Như vậy thì tỷ lệ thành công trong việc đàm phán cũng như khả năng nắm bắt và khả năng làm chủ cuộc đàm phán của bạn chắc chắn sẽ rất cao.
Người Hà Lan cũng vậy, họ cũng có những đặc thù rất riêng khi làm việc, hợp tác hay khi lựa chọn đối tác. Và video lần này, mình muốn giới thiệu với các bạn 1 số đặc điểm nổi bật trong phong cách làm việc, gặp gỡ và hợp tác của người Hà Lan.

Đặc điểm đầu tiên, người Hà Lan là những người cực kỳ thẳng thắn, sòng phẳng. Là một quốc gia công nghiệp châu Âu điển hình, người Hà Lan có phong cách nói chuyện và làm việc rất thẳng thắn và sòng phẳng. Họ sẽ không đi đường vòng, không nói lảng tránh, mà đi thẳng vào vấn đề. Họ luôn mong muốn giải quyết thật nhanh mọi mâu thuẫn, thắc mắc ngay trong những lần gặp gỡ, trong các cuộc họp.
Về khía cạnh sòng phẳng, tiếng Anh có 1 cụm từ là “Going Dutch”, sử dụng khi hai hay nhiều người đi ăn hay tham gia các hoạt động cùng nhau. Cụm từ này không mang ý nghĩa là Đi tới Hà Lan, mà nó mang ý nghĩa là hành xử như người Hà Lan. Tức là mọi người sẽ chia tiền và tự trả tiền cho phần ăn hoặc phần dịch vụ của mình, kể cả trong các buổi hẹn hò! Từ đó có thể thấy sự sòng phẳng của người Hà Lan đã trở thành một thương hiệu.
Đặc điểm thứ hai, người Hà Lan luôn đúng giờ. Không quá khắt khe như người Nhật, nhưng người Hà Lan không bao giờ thích những đối tác trễ hẹn. 5 hay 10 phút, nhưng một khi trễ hẹn, bắt buộc phải có lý do rõ ràng và ấn định thời gian gặp mặt, và hãy đến đúng giờ đã ấn định đó. Chắc chắn việc đúng giờ sẽ giúp bạn ghi điểm về độ chuyên nghiệp trong mắt người Hà Lan.
Đặc điểm thứ 3, người Hà Lan rất giản dị, không khoa trương. Mặc dù là đất nước của hoa tulip với muôn ngàn màu sắc sặc sỡ, các công trình kiến trúc của Hà Lan cũng rất rực rỡ, màu sắc. Thế nhưng về gu thẩm mĩ ăn mặc, họ lại không thích sự khoa trương, lòe loẹt. Do đó khi tham gia các buổi gặp mặt, buổi họp, đừng ăn mặc quá sa hoa, lộng lẫy hay cầu kì. Sơ mi, quần âu, một bộ vest đơn sắc chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với người Hà Lan và không khí làm việc của họ.
Đặc điểm cuối cùng, người Hà Lan rất tôn trọng sự minh bạch và không thích nhận quà tặng từ đối tác.
Có thể trong văn hóa á đông, quà tặng thể hiện rằng chúng ta quan tâm tới đối tác, nhưng với người Hà Lan, họ sẽ cảm thấy không thoải mái khi nhận quà trong những buổi gặp đầu tiên, nhất là những món quà có giá trị lớn. Họ sẽ coi đó là một sự ràng buộc và thiếu minh bạch khi hợp tác với nhau. Tốt hơn hết, bạn nên thể hiện thành ý bằng sự chân thành, nhiệt tình và làm rõ mọi thông tin trong hợp đồng, trong đề xuất báo giá hay trong việc tính toán khối lượng. Chắc chắn đó là những điều sẽ được họ đánh giá cao.
Trên đây là 4 đặc điểm nổi bật của người Hà Lan trong phong cách làm việc và hợp tác. Hy vọng các thông tin trong video sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc tương lai. Nếu bạn, hay bạn bè, người thân, đối tác của bạn còn đang băn khoăn chưa biết phải xử lý ra sao với các dịch vụ dịch thuật, phiên dịch hay bản địa hóa hãy liên hệ theo hotline 0906246555 để bên mình có giải pháp giúp bạn và công ty bạn.