Ngôn ngữ, Hình ảnh và Âm thanh là 3 thành tố đi liền với nhau trong hầu hết các thông điệp hay nội dung hiện đại. Nếu bạn đã làm tốt ở hai yếu tố hình ảnh và ngôn ngữ, mà yếu tố âm thanh lại chưa ổn, thì rõ ràng công sức của bạn gần như sẽ đổ sông đổ bể. Nhưng, đó chưa phải là toàn bộ câu chuyện, trong video ngày hôm nay, hãy cùng mình điểm mặt các lý do tại sao bạn lại nên THUÊ DỊCH VỤ THU ÂM LỒNG TIẾNG CHUYÊN NGHIỆP nhé!


Lý do đầu tiên, như đã nói ở trên, Âm thanh là 1 trong 3 yếu tố chính trong giao tiếp và truyền thông. Bạn hãy ghi nhớ công thức 7 – 38 – 55. Trong đó, ngôn ngữ chỉ chiếm 7% trong toàn bộ quá trình giao tiếp, trong khi đó, âm thanh, ngữ điệu lại chiếm tới 38%. Điều đó cho thấy rằng, việc chau chuốt phần âm thanh cho nội dung của bạn, sử dụng giọng đọc, lồng tiếng hay, và chuyên nghiệp sẽ có ảnh hưởng cực lớn tới hiệu quả truyền thông của bạn. Một giọng lồng tiếng tốt có khả năng mang đến cho video tâm trạng, cảm giác và thúc đẩy việc ra quyết định hành động của người nghe. Một diễn viên lồng tiếng giỏi và có kinh nghiệm sẽ thể hiện các cung bậc cảm xúc như hào hứng, vui mừng, trang trọng hoặc phấn khích một cách vừa đủ, vừa tới, không bị lố và cũng không bị hụt. Đó là lý do tại sao bạn nên ngay lập tức quên đi ý tưởng sử dụng các máy đọc vô hồn được quảng cáo nhan nhản trên facebook và youtube, mà hãy thực sự nghiêm túc nghĩ đến việc thuê một đơn vị chuyên nghiệp.
Lý do thứ hai, một giọng đọc chuyên nghiệp luôn thể hiện đúng nhịp điệu, cao độ và ngữ điệu để đảm bảo đạt được mục đích giao tiếp của nội dung của bạn. Chỉ những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp mới biết cách sử dụng tông giọng cao, thấp, trầm bổng, ngắt nghỉ phù hợp khi thu âm, lồng tiếng. Hãy nghĩ về chị google, với một giọng đọc buồn tẻ, đều đều và rất ngô nghê, chắc chắn, người nghe sẽ không thể có hứng thú với video của bạn. Một ví dụ điển hình đó chính là các video tóm tắt hay review phim đang cực hot hiện nay trên facebook. Hầu hết đều sử dụng máy đọc để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, với phong cách làm việc mì ăn liền như vậy, hầu hết các bình luận dưới các video này đều là các bình luận tiêu cực, bày tỏ sự thất vọng.
Lý do cuối cùng, một giọng đọc quảng cáo hay và truyền cảm sẽ thúc giục khách hàng hành động. Thống kế cho thấy giọng đọc quảng cáo hay có thể dẫn người xem đến các hành động tiếp theo như được hướng dẫn trong video marketing. Trong marketing, yếu tố kêu gọi hành động là cực kỳ quan trọng, nó là bước trực tiếp dẫn tới chốt sale, chốt đơn cho người bán. Không có phương pháp nào tốt hơn là sử dụng các yếu tố kêu gọi hành động bằng giọng lồng tiếng của diễn viên chuyên nghiệp để hướng dẫn khách hàng. Như đề cập ở trên, giọng đọc chuyên nghiệp mang lại sự tin cậy, gần gũi, chuyên nghiệp và lôi cuốn, tạo cho khách hàng một cảm giác đang được tương tác thực tế, từ đó giúp tăng tỷ lệ khách hàng quan tâm, tìm hiểu và quyết định xuống tiền mua sản phẩm.

Cộng đồng :

Facebook: Vantin interpretation and Translation company Limited - VTLocalize
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYFb2kEN8B0j6Z5Ww4jV9mQ
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/vtlocalize/
Twitter: https://twitter.com/dichthuatvantin
Tiktok: https://www.tiktok.com/@dich.thuat.van.tin